Những tính năng đặc biệt của Samsung mà iPhone không có

Ngày đăng: 21 - 09 - 2019 Lượt xem: 4 lượt

Dù Galaxy S8 và Galaxy S8+ ra mắt đã khá lâu nhưng tiếng vang và tầm ảnh hưởng của nó vẫn không hề nguội. Bây giờ là lúc để chúng ra xem xét xem những chiếc điện thoại thông minh mới nhất của Samsung sẽ có những ưu điểm nào vượt trội hơn so với những đối thủ của nó mà được ưa chuộng nhiều đến thế. Dưới đây là một số tính năng trên Samsung Galaxy S8.

1. Diện tích màn hình lớn:

Samsung gọi đây là “Infinity Display”. Trên chiếc điện thoại thông minh Galaxy S8 mới nhất có màn hình hiển thị lên tới 83% kích thước tổng thể mặt trước của chiếc điện thoại. Các viền bên cạnh cực mỏng khiến người dunhf cảm giác hầu như không có, tương tự như mẫu S7 Edge vào năm ngoái nhưng các cạnh viền trên chiếc S8 cực mỏng, mỏng vô cùng.

Với thiết kế mới này giúp tăng đáng kể trải nghiệm của người dùng. Để “xứng đôi vừa lứa” với thiết kế màn hình tuyệt vời này, Samsung cũng trang bị cho nó một màn hình có độ phân giải Quad HD+ Super AMOLED là màn hình điện thoại thông minh tốt nhất tính tới thời điểm hiện tại.

2. Viền cong:

Những chiếc điện thoại viền cong đầu tiên của Samsung đã gặt hái được nhiều thành công khi chúng ra mắt. Trên mẫu S8 mới này, Samsung đã cải tiến nhiều hơn với mặt trước cong và mặt kính cong trên Galaxy S8 và Galaxy S8+ làm cho người dùng cảm thấy chiếc điện thoại này mỏng hơn rất nhiều so với thực tế. Bạn có thể cầm nắm thoải mái trong tay và trải nghiệm tốt hơn nhờ những đường cong.

3. Thay thế máy tính để bàn:

Hầu hết những chiếc Smartphone ngày nay đều mang những tính năng hiện đại. Với Galaxy S8 và S8+ không chỉ có thế, người dùng sẽ có cảm giác được gần hơn tới việc thay thế máy tính để bàn bằng một chiếc điện thoại thông minh trong lòng bàn tay với phụ kiện dock sạc DeX.

Khi kết nối Galaxy S8 với phụ kiện này và màn hình máy tính, bàn phím và chuột bạn sẽ được chuyển tới giao diện trải nghiệm Android được tối ưu hoá nhanh như chớp. Thiết kế của hệ điều hành Android này được Samsung tối ưu hóa cho trải nghiệm biến chiếc điện thoại thành máy tính để bàn, đồng thời đi kèm một số ứng dụng của bên thứ 3, trong đó có Microsoft Office mà chiếc điện thoại này có thể sử dụng trơn tru.

4. Cảm biến mống mắt:

Trước đây Apple đã đi đầu trong công nghệ bảo mật khi giới thiệu iPhone đầu tiên với một máy quét dấu vân tay TouchID và giờ đây công nghệ này đã quá phổ biến. Vì vậy, để vượt lên trên trong cuộc đua bảo mật này Samsung đã đưa cảm biến mống mắt lên trên những chiếc Galaxy S8, bạn có thể sử dụng tính năng này để mở khoá nhanh điện thoại hay truy cập vào những thư mục yêu cầu bảo mật bằng mống mắt.

5. Nhận dạng khuôn mặt:

Nói về những lựa chọn bảo mật mới, Galaxy S8 và S8+ cũng được trang bị thêm một tính năng bảo mật ưu việt khác là khả năng nhận dạng khuôn mặt được kích hoạt bởi máy ảnh mặt trước với độ phân giải 8 Mpx. Hiện tại, tính năng nhận dạng khuôn mặt chỉ có thể được sử dụng để mở khoá nhanh điện thoại.

6. Trợ lý ảo Bixby và Google Assistant:

Có tới 2 trợ lý ảo được trang bị trên Galaxy S8. Nhưng Samsung cũng cho phép người sử dụng lựa chọn một trợ lý ảo cá nhân cho riêng họ. Google Assistant được trang bị trên những chiếc smartphone Android bao gồm cả Galaxy S8 và Bixby là trợ lý ảo dành riêng của Samsung.

Người dùng iPhone có thể sử dụng Siri tuy nhiên tính năng còn một số hạn chế hay sử dụng trợ lý ảo của bên thứ ba nhưng Apple không cho phép các nhà phát triển trợ lý ảo truy cập vào các tính năng chính trên chiếc điện thoại của họ.

7. Bixby Vision:

Bixby Vision sử dụng nhận dạng đối tượng, nhận diện văn bản và dữ liệu vị trí để thêm một lớp chức năng khác cho trợ lý ảo Bixby. Ví dụ như bạn sử dụng máy ảnh để chụp một bức ảnh phong cảnh hay một trung tâm thương mại, Bixby Vision sẽ hỗ trợ hiển thị những thông tin về địa điểm xung quanh đó như nhà hàng, khu vui chơi,…

Bixby Vision cũng có thể dịch văn bản theo thời gian thực với hơn 50 ngôn ngữ. Bên cạnh đó, các nhà phát triển bên thứ ba cũng có quyền truy cập vào Bixby Vision nên khả năng của nó là vô tận.

8. Tiến trình 10nm:

Apple luôn là thương hiệu mang đến những chipset điện thoại thông minh mạnh mẽ nhất, nhưng Samsung đã đánh bại Apple với hai mẫu Galaxy S8 và Galaxy S8+. Cả Snapdragon 835 và Exynos 8895 đều là những chip được sản xuất trên tiến trình 10nm mang đến những cải tiến đáng kể về hiệu năng.

9. Sạc nhanh:

Sẽ rất nhanh chóng để sạc đầy cục pin 3000mAh và 3500mAh trên hai mẫu siêu phẩm mới của Samsung nhờ vào công nghệ sạc nhanh được trang bị trên những SoC Snapdragon. Trong khi đó, người dùng iPhone sẽ phải tiếp tục mua bộ sạc 12W của iPad chỉ để sạc iPhone nhanh hơn một chút.

Như vậy, với một số tính năng này Samsung S8 đã tạo cho người dùng nhiều hứng thú để tiếp tục đón nhận nó và tiếp tục in lại dấu ấn cho người sử dụng. Hy vọng trong tương lai Samsung sẽ lại tiếp tục cho ra mawstnhuwngx sản phẩm xuất sắc hơn nữa.

Bài viết liên quan

Nên hay không khi mua điện thoại trên Shopee không? Có an toàn không?

Nên hay không khi mua điện thoại trên Shopee không? Có an toàn không?

21 - 09 - 2019

Thông thường, các khiếu nại về hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng sẽ gặp ở mặt hàng...