Cách nói chuyện hài hước phần 1

Ngày đăng: 10 - 10 - 2019 Lượt xem: 14 lượt

Tôi chắc rằng bạn biết từ kinh nghiệm của chính mình rằng cách nói chuyện hài hước mang mọi người lại gần với nhau hơn. Tiếng cười giúp xoa dịu những tình huống khó khăn. Nó làm cho bạn thích hơn. Nó làm giảm căng thẳng. Tôi thậm chí đã đọc nghiên cứu nói rằng tiếng cười làm cho các cơ quan nội tạng của chúng ta hoạt động tốt hơn!

Làm thế nào để câu chuyện trở nên hài hước hơn?

Tôi không phải là người vui tính một cách tự nhiên, vì vậy theo thời gian, tôi đã phải học cách trở thành một người nói chuyện hài hước. Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo và kỹ thuật phù hợp với tôi để bạn cũng có thể thêm sự hài hước vào câu chuyện của mình.

Cách nói chuyện hài hước
Câu chuyện hài hước

Lần đầu tiên tôi kể một câu chuyện vui trên sân khấu và có một sự cố đã xảy ra. Tôi vẫn còn nhớ rất rõ rằng tôi đang trình diễn ngôn ngữ cơ thể. Tôi gục vai và trông chán nản và rồi tôi nói, “Tôi rất vui khi được ở đây hôm nay.”

 

Làm thế nào để có cách nói chuyện hài hước?

Mọi người đều cười và tôi đang nghĩ, tôi vừa làm gì mà buồn cười thế? Tôi nghĩ tôi chỉ đang thể hiện sự không thống nhất giữa lời nói và ngôn ngữ cơ thể. Tôi tình cờ phát hiện cùng một bài thuyết trình vào buổi chiều cùng ngày và chắc chắn, một lần nữa, tại cùng thời điểm đó trong buổi nói chuyện, khán giả đã cười. Bạn không biết tôi đã phấn khích đến mức nào khi tôi vô tình tìm ra cách để khiến khán giả cười liên tục. Bây giờ tôi đã biết, những gì tôi đã làm chính xác là sự hài hước: tôi kết hợp hai điều không thể xảy ra với nhau một cách thông minh. Trong thực tế, các nhà nghiên cứu mô tả sự hài hước như một giải pháp bất ngờ về sự không phù hợp về nhận thức.

 

Cách nói chuyện hài hước

Học cách trở nên nhẹ nhàng hơn sẽ giúp bạn dễ thương hơn, dễ quảng bá hơn và khỏe mạnh hơn. Từ đó trở đi, tôi đã biến nó thành một điểm để nghiên cứu sự hài hước. Tôi đã tham dự hội nghị thường niên của Dự án hài hước. Dự án Hài hước là một tổ chức ở ngoại ô NY tập trung vào sức mạnh tích cực của sự hài hước. Tôi bắt đầu xem nhiều phim sitcom hơn; Tôi đã đi xem những bộ phim hài hước nhiều hơn; Tôi thậm chí đã học cách tung hứng và tôi đã tạo thói quen đến các câu lạc bộ hài kịch.

cách nói chuyện hài hước
Kỹ thuật nói chuyện hài hước

Mục tiêu của những chương trình hài hước của tôi là quan sát chặt chẽ sự hài hước để tôi có thể bắt chước những gì tôi thấy. Đó thực sự là một nền giáo dục mở và lợi ích phụ là tôi đã cười nhiều hơn ! Vì vậy, chắc chắn đó là một ý tưởng tuyệt vời để tạo ra chương trình hài hước của riêng bạn – ngay cả khi bạn không có mục tiêu trở thành một diễn giả hài hước. Học cách trở nên nhẹ nhàng hơn sẽ giúp bạn dễ thương hơn, dễ quảng bá hơn và khỏe mạnh hơn.

 

Anivsub chúc các bạn sớm tìm ra được sự hài hước trong cách nói chuyện của chính mình!

Bài viết liên quan

Top 6 điều nên tránh khi đi phỏng vấn

Top 6 điều nên tránh khi đi phỏng vấn

14 - 10 - 2019

Bạn nghĩ mình đã làm rất tốt trong buổi phỏng vấn nhưng vẫn nhận tin báo TRƯỢT? Bạn băn...