5 Mẹo Để Kiếm Nhiều Tiền Mà Không Tiêu Nhiều

Ngày đăng: 14 - 10 - 2019 Lượt xem: 6 lượt

Tôi đã từng làm việc với những người bị phá vỡ ở mọi mức thu nhập và mất niềm tin là cách duy nhất để cải thiện mọi thứ và kiếm nhiều tiền hơn. Trong khi tăng lương hoặc thêm sự hối thúc có thể thay đổi cuộc sống cho những người đã sống đúng, điều đó không đúng đối với đa số.

Có nhiều khả năng vấn đề về tiền đến từ việc chi trả nhiều chi phí cố định hơn bạn có thể chi tiêu cho các mặt hàng khác mà bạn không cần. Điều này có nghĩa là nếu bạn kiếm được nhiều tiền hơn, bạn cũng có thể chuyển đến một ngôi nhà đẹp hơn, có nhiều kỳ nghỉ hơn và mua sắm theo cách của bạn ngay trong tình huống tương tự hiện tại.

Chúng ta hãy xem những gì chúng ta có thể làm, với những gì chúng ta có trước khi tập trung vào việc kiếm nhiều tiền hơn nữa. Dưới đây là năm thay đổi lối sống sẽ làm cho bạn cảm thấy giàu có hơn mà không phải mất một xu nào.

1) Giảm chi phí nhà ở

Nhà ở là chi phí hàng tháng lớn nhất cho hầu hết khách hàng của tôi. Millennials sẽ chi 45% thu nhập của họ cho việc thuê nhà vào tuổi 30.

Bạn không thể làm gì với giá thuê nhà tăng cao. Nhưng có rất nhiều điều bạn có thể làm để giảm chi phí thuê nhà của mình.

Giảm chi phí nhà ở

Thay vì sống một mình, hãy có bạn cùng phòng. Tôi luôn nhận được phản hồi từ khách hàng khi tôi đưa ra giải pháp này. Nhưng sau đó tôi kiểm đếm số tiền họ sẽ có thêm bao nhiêu trong năm và họ có thể làm gì với số tiền đó nếu họ thực hiện chuyển đổi.

Đối với một trong những khách hàng của tôi, việc có một người bạn cùng phòng trở nên vô tư khi cô ấy nhận ra rằng cô ấy có thể trả hết nợ thẻ tín dụng của mình và thậm chí đi Paris thay vì việc sống một mình chỉ trong một năm.

Ngoài ra, bạn có thể thuê không gian của bạn thông qua Airbnb nếu hàng xóm khu bạn cho phép. Một số khách hàng của tôi chỉ thuê không gian của họ khi họ đi công tác hoặc đi nghỉ. Những người khác có thêm một phòng và làm chủ của khách thường xuyên. Nó chắc chắn mất thời gian và công sức để thích nghi điều này với lối sống của bạn, nhưng phần thưởng có thể rất lớn. Chủ nhà thậm chí còn trả hết khoản thế chấp của họ chủ yếu bằng tiền thu được từ Airbnb.

2) Bỏ việc mua sắm thường xuyên

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, bạn có rơi vào việc thực hiện thói quen hàng ngày của bạn không? Hay bạn có quyết định có ý thức về việc có nên bật máy pha cà phê hay đánh răng không? Nhiều khả năng những hành động này thường xuyên đến mức bạn thậm chí còn chẳng nghĩ về chúng.

Rất nhiều giao dịch mua chúng tôi thực hiện cũng rất quen thuộc – và chúng tôi càng bận rộn, chúng tôi càng mua hàng mà không quá bận tâm.

Mua bán hàng ngày là những thứ bạn mua đơn giản vì đó là những gì bạn luôn làm. Bạn không bao giờ đặt câu hỏi liệu vật này có đáng giá hay không. Bạn không bao giờ tự hỏi liệu mình thực sự muốn nó hoặc hay nó làm cho mình vui. Bạn cứ mua thôi.

Bỏ việc mua sắm thường xuyên

Có thể những đồng nghiệp của bạn sẽ ngồi cùng nhau uống tách cà phê vào mỗi chiều hàng ngày và bạn ở ngay đó với họ. Bạn vẫn gọi ra tách cà phê latte giá tiêu chuẩn 5$ – ngay cả khi bạn đã cảm thấy cực kỳ lo lắng cho một cuộc họp sắp tới, ngay cả khi bạn vừa mới đến văn phòng Keurig vừa một giờ trước, ngay cả khi trong bạn hừng hực năng lượng tới mức chẳng cần caffeine trong ngày hôm đó.

Hoặc có thể bạn luôn gọi một món khai vị khi bạn ra ngoài ăn – ngay cả khi bạn không đói, ngay cả khi bạn đang cố gắng giảm cân cho kỳ nghỉ sắp tới, ngay cả khi không có món khai vị nào ngon miệng.

Rất nhiều lần mua hàng trở nên quá thường xuyên đến mức chúng ta quên tự hỏi: “Tôi có muốn cái này không? Điều này có mang lại lợi ích cho cuộc sống của tôi không? Hay tôi sẽ sử dụng số tiền này để làm việc khác tốt hơn? ”

Nếu bạn thích một cái gì đó và có đủ khả năng, sau đó bằng mọi cách tiếp tục mua những cốc latte và món khai vị. Nhưng nếu chi tiêu cho những sản phẩm đó không phù hợp với những gì bạn muốn làm và bạn chỉ chi tiêu tiền mà không quan tâm, thì đã đến lúc phải dừng lại.

3) Chơi với bạn bè cùng hội cùng thuyền

“Tôi ước mình có ít tiền hơn,” chẳng ai nói vậy.

Có nhiều khách hàng của tôi sợ phải đề xuất các hoạt động xã hội giá cả phải chăng hơn so với bạn bè của họ. Nhưng trong thực tế, mọi người sẽ thích có nhiều tiền hơn trong ngân hàng. Và hầu hết mọi người thích kết hợp mọi thứ và thử một hoạt động mới có thể làm trên Instagram.

Chơi với bạn bè cùng hội cùng thuyền

Thay vì bỏ tất cả các loại tiền mặt uống tại quán bar với bạn bè như bạn làm mỗi cuối tuần, tận hưởng những ngày tiết trời mùa thu tuyệt vời này bằng cách đi lang thang hoặc leo lên một chiếc xe đạp địa hình. Thay vì đi ra ngoài chi cho một bữa ăn tối đắt tiền cùng đồ uống tại một nhà hàng, tại sao không tại gia với một vài chai rượu vang và tự nấu ăn với bạn bè.

Thay đổi một bữa ăn nửa ngày đầy vui nhộn với các hoạt động có giá cả hợp lý nhưng không kém phần thú vị một hoặc hai lần một tháng là một cách tốt để bạn và bạn bè giữ những thứ mới mẻ và thú vị trong khi tiết kiệm tiền trong quá trình này. Thông thường, điều duy nhất cần thiết để thực hiện điều này xảy ra là một vài ý tưởng hay cho một buổi dã ngoại độc đáo và hợp lý túi tiền hơn.

4) Thương lượng hóa đơn hàng tháng

Hãy xem hóa đơn hàng tháng của bạn. Có lẽ bạn đang trả quá nhiều tiền cho thứ gì đó. Và dành ra một vài phút để khảo sát giá cả xung quanh hoặc thực hiện một cuộc gọi điện thoại nhanh chóng để thương lượng giá cả, đó thường là sự khác biệt giữa chi tiêu quá nhiều và làm đầy thêm thêm tiền mặt trong túi của bạn.

Một số hóa đơn hàng tháng mà tôi đã giảm thường xuyên nhất là tiền cáp truyền hình, internet, điện thoại di động, bảo hiểm xe hơi, tiền phòng tập thể dục thành viên, thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng.

Thương lượng hóa đơn hàng tháng

Thương lượng hóa đơn hàng tháng

Ví dụ: nhiều ngân hàng tính phí hơn 10 đô la mỗi tháng cho phí bảo trì và thanh toán ngoài ra không có gì đáng quan tâm. Nhưng có một số ngân hàng không tính bất kỳ khoản phí nào và hiện sẽ trả cho bạn 2% lãi suất. Vì vậy, bằng cách chuyển đổi ngân hàng, bạn đang giảm hóa đơn hàng tháng và thu lãi trên số dư của mình.

Một cách dễ dàng khác để cắt giảm chi phí là gọi điện cho công ty truyền hình cáp, điện thoại hoặc internet của bạn. Giá đã tăng lên kể từ khi bạn đăng ký hay chưa? Nói với họ rằng bạn không có khả năng chi trả cho việc giá tăng đột biến như vậy và sẽ phải chuyển sang hãng khác nếu họ không thể giải quyết cho bạn. Cho dù họ có thể gia hạn giảm giá khách hàng thân thiết hay có tùy chọn gói dịch vụ mà bạn đang thanh toán ở địa điểm khác, bạn có thể thương lượng theo cách của mình với hóa đơn thấp hơn.

5) Thuê thay vì mua

Được sở hữu hoàn toàn một cái gì đó có thể là điều tốt, nhưng có rất nhiều trường hợp thuê sẽ dễ dàng hơn và giá cả phải chăng hơn đi mua.

Quần áo là một ví dụ tuyệt vời. Làm mới tủ quần áo của bạn có thể tốn kém, đặc biệt là trong thế giới ngày nay. Nhờ phương tiện truyền thông xã hội, nhiều người trong chúng ta cảm thấy như không thể mặc thứ gì đó một lần nữa khi đã chụp ảnh trong bộ cánh đó. Cho thuê thông qua các dịch vụ như Rent The Runway Unlimited và Le Tote cho phép bạn luôn luôn có quần áo mới và phụ kiện để mặc nhưng chỉ có giá bằng một phần nhỏ so với chi phí mua.

Và trong những năm tháng mà bạn đang xây dựng sự nghiệp của mình và thường xuyên di chuyển để có thể nắm bắt cơ hội việc làm tiếp theo, việc mua một bộ đồ nội thất đẹp mắt mà bạn liên tục phải trả tiền để xử lý có thể là một sự lãng phí. Dịch vụ cho thuê đồ nội thất như Feather giúp bạn dễ dàng có tất cả các tiện nghi trong nhà mà không cần chi phí mua đồ nội thất cao cấp.

———-
Tác giả: Danl Pascarella

Bài viết liên quan

Cách nói chuyện hài hước phần 1

Cách nói chuyện hài hước phần 1

10 - 10 - 2019

Tôi chắc rằng bạn biết từ kinh nghiệm của chính mình rằng cách nói chuyện hài hước mang mọi...